Visa E-2

Chương trình Visa E-2
Visa E2 (E2 visa) hay Thị thực E2 (E-2) là một diện thị thực Mỹ cấp cho đương đơn là công dân của các quốc gia có duy trì Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương (Nước hiệp ước), nhập cảnh vào Mỹ khi đầu tư một khoản tiền vốn đáng kể vào một doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

Điều kiện đầu tư Visa E2

Để xin thị thực E2, bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Nhà đầu tư phải là công dân của một Quốc gia Hiệp ước: Như đã đề cập ở trên, Quốc gia Hiệp ước là những quốc gia và vùng lãnh thổ duy trì liên tục Hiệp ước Thương mại và Hàng hải với Mỹ.
  • Bạn phải có một khoản đầu tư “đáng kể” tại Mỹ: Bạn phải có một khoản đầu tư vào Mỹ với bất kỳ dự án/bất động sản/doanh nghiệp nào tại Mỹ.

Lợi ích

Thời gian chấp thuận nhanh

Visa E2 thường được xử lý trong thời gian rất ngắn, chỉ từ 3-4 tháng. Điều này thuận lợi và dễ dàng hơn cho nhà đầu tư trong việc sắp xếp kế hoạch của gia đình cũng như công việc kinh doanh tại Việt Nam.

Thêm vào đó, visa E2 không phải thông qua Bộ di trú nên thời gian chờ xếp lịch phỏng vấn tương đối nhanh. Nhà đầu tư và gia đình có thể đến phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, không cần phải bay sang nước có hiệp ước E-2 mà Anh/Chị đã tham gia đầu tư.

Cư trú linh hoạt

Visa E2 được xếp vào loại visa không di dân, chính vì vậy, không có quy định cụ thể nào về số ngày nhà đầu tư và gia đình phải hiện diện tại Mỹ. Đây là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư bận rộn khi có thể quản lý gián tiếp doanh nghiệp tại Mỹ của mình ngay cả khi đang ở Việt Nam.

Yêu cầu đơn giản
Visa E2 không yêu cầu doanh nghiệp Anh/Chị sở hữu phải nằm trong những vùng có vị trí địa lý chuyên biệt (như với chương trình EB-5 yêu cầu dự án đầu tư với số tiền 900.000 USD phải nằm ở khu vực TEA ). Thêm vào đó, visa E2 cũng không có yêu cầu cụ thể số lao động cần phải thuê mướn. Như vậy, nhà đầu tư có ưu thế được tự do chọn khu vực cũng như ngành nghề kinh doanh hiệu quả theo ý muốn.

Đầu tư Quốc tịch để đầu tư Visa E-2

Quốc tịch Grenada

Không chỉ được biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng, chương trình nhập quốc tịch tại Grenada luôn nằm trong top các chương trình được giới thượng lưu tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, nhằm nắm giữ tấm hộ chiếu quyền năng của quốc gia này.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm trở lại đây dần trở thành xu thế mới trong thị trường đầu tư định cư. Với mức đầu tư hấp dẫn vào thị trường bất động sản, nhà đầu tư sẽ sở hữu ngay quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cùng cơ hội đến Mỹ với visa E-2 và định cư Anh quốc.