Visa EB-5 – Đầu tư định cư Mỹ

Chương trình Visa EB-5
EB-5 Immigrant Investor Program
Chương trình Định cư đầu tư Mỹ EB-5 (viết tắt của Employment Based Fifth) là chương trình đầu tư định cư theo luật di trú của Mỹ ra đời năm 1990 nhằm thu hút nguồn vốn từ Nhà đầu tư nhiều nơi trên thế giới. Ngược lại Nhà đầu tư và gia đình được nhận thẻ xanh (thường trú nhân), và sau 5 năm có thể xin nhập tịch Hoa Kỳ.

Tư vấn ngay về EB-5

Tổng quan chương trình đầu tư EB-5

Chương trình EB-5 visa cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ, với cơ hội nhập tịch thành công dân Mỹ. Người có EB-5 visa có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ. Chương trình EB-5 visa được vận hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS).

Đối tượng và điều kiện đầu tư

 • Áp dụng cho tất cả công dân từ 14 tuổi trở lên có thể đứng đơn chính của hồ sơ đầu tư EB-5.
 • Đầu tư gián tiếp hay trực tiếp: 900,000 USD hoặc 1,8 triệu USD.
 • Khoản đầu tư phải tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ.
 • Khoản đầu tư phải duy trì tối thiểu 2 năm.
 • Phải chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư và con đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.
 • Khoản đầu tư này phải tạo ra ít nhất 10 công việc mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ trong suốt 2 năm.
 • Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn tối thiểu.
 • Không giới hạn tuổi tác.
 • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý

Loại hình đầu tư EB-5

 • Đầu tư gián tiếp (ủy thác): Là hình thức đầu tư vào dự án được phát triển bởi Trung Tâm Vùng (Regional Center), nghĩa là nhà đầu tư sẽ đầu tư vào doanh nghiệp/công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Với số vốn đầu tư là 900,000 USD/ suất ( trong khu vực thu hút đầu tư TEA).
 • Đầu tư trực tiếp (tự đầu tư): Là hình thức đầu tư theo các hình thức thành lập công ty hoàn toàn mới, cụ thể là nhà đầu tư sẽ mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; Mở thêm chi nhánh kinh doanh hoặc mở công ty con. Với diện đầu tư EB-5 trực tiếp, nhà đầu tư cần đáp ứng được vốn đầu tư 1,800,000 USD/suất (khu vực không thu hút đầu tư TEA) và 900,000 ( khu vực thu hút đầu tư TEA).

Lợi ích

EB-5 là chương trình đầu tư định cư an toàn, bền vững với thời gian thụ lý hồ sơ khoảng 5 năm, Nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh dành cho thường trú nhân và tiến tới nhận quốc tịch Mỹ với những quyền lợi vô cùng hấp dẫn:

Thẻ xanh cho cả gia đình

Chương trình EB-5 có thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh so với chương trình đoàn tụ gia đình, chỉ mất từ 18-24 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình, sau đó Nhà đầu tư cùng gia đình gồm vợ/ chồng, con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi sẽ được nhận thẻ xanh có điều kiện.

 

Tự do ra vào Mỹ và nhập cảnh vào nhiều quốc gia không cần visa
Sau khi trở thành công dân Hoa Kỳ, Nhà đầu tư EB-5 được nhập cảnh không cần visa vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới và được tự do ra vào Mỹ. Nhà đầu tư hoàn toàn được duy trì 2 quốc tịch Việt Nam và Mỹ, bạn có thể đi về giữa hai nước bất cứ lúc nào.

 

Con cái được học trong nền giáo dục bậc nhất thế giới

Đây là cơ hội tuyệt vời để con cái quý nhà đầu tư được học tập rèn luyện trong môi trường giáo dục chất lượng, có điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân. Không những thế, con cái còn được học miễn phí tại hệ thống trường công lập, từ mẫu giáo cho đến bậc trung học. Phí đại học công chỉ bằng khoảng 1/3 du học sinh, cộng thêm các quyền lợi tài chính khác.

Điều kiện thuận lợi để đầu tư & phát triển doanh nghiệp

Luôn được xem như một nơi để hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”, Mỹ thực sự là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội cho các Nhà đầu tư nước ngoài. Rất nhiều người đã chọn đầu tư định cư Mỹ để làm nền tảng cho sự phát triển kinh doanh. Do đó, cơ hội kinh doanh sẽ rộng mở tầm quốc tế khi nhà đầu tư đã tiếp cận được với thị trường lớn nhất thế giới

Yêu cầu đầu vào đơn giản, có tính hiệu quả cao

So với các chương trình khác, chương trình đầu tư EB-5 có điều kiện thuận lợi với thủ tục đơn giản hơn rất nhiều, tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay  (92%), không yêu cầu khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh hay trình độ học vấn.

Lợi ích an sinh xã hội

Sự hấp dẫn của các chế độ an sinh xã hội tại Mỹ thể hiện qua các trợ cấp về mặt tài chính từ chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Những chính sách trợ cấp này rất cấp thiết đối với con người tại quốc gia này và điều đó trở thành câu trả lời cho việc vì sao Mỹ luôn là một quốc gia thu hút người nhập cư nhiều nhất thế giới. Không những thế, những chính sách về chế độ trợ cấp hưu trí hay trợ cấp tàn tật trong tuổi lao động khiến công dân Mỹ cảm thấy được bảo vệc quyền lợi và an tâm hơn trong cuộc sống.

Dự án EB-5

Dự án số 1 Wall Street (đã đóng do huy động đủ vốn đầu tư)

Vị trí vàng: Nằm ngay giao lộ giữa phố Wall và Broadway, cạnh bên Sàn giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange).Sàn giao dịch là NYSE là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới trong vòng 100 năm qua.

Tổng vốn dự án $1.6 tỷ USD
Vốn EB-5 $0.3 tỷ USD
Vốn vay ưu tiên $1.0 tỷ USD
Vốn chủ sở hữu $0.4 tỷ USD
Lãi suất dự án 0.25%/ 1 năm
Thanh toán vốn gốc Sau 5 năm
Số lượng nhà đầu tư 548 
Số công việc kiến tạo 6,409
Số việc làm theo yêu cầu của EB5 5,480

Dự án Reserve Hotel

Vị trí vàng: Cạnh bên Cục dự trữ Liên Bang Mỹ, trung tâm tài chính Chicago. Chicago có thị trường văn phòng lớn thứ 3 nước Mỹ. Nhu cầu phòng, khách sạn cho các tập đoàn công tác, hội nghị là rất lớn.

Tổng vốn dự án $108,237,500
Vốn EB-5 $30,000,000
Vốn vay ngân hàng $65,000,000
Vốn chủ sở hữu $13,237,500
Lãi suất dự án 0.5% hàng năm
Thanh toán vốn gốc Sau 5 năm
Số lượng nhà đầu tư 60
Số công việc kiến tạo 1,290
Số việc làm theo yêu cầu của EB5 600

Định cư Mỹ an toàn cho cả gia đình