Cập Nhập Thông Tin Mới Nhất Về Chương Trình EB-5

Chương trình EB-5 là chương trình đầu tư kinh doanh, lấy thẻ xanh Mỹ phổ biến hiện nay, không yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, sở hữu công ty, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, vận hành, không có điều kiện ràng buộc mở công ty sau khi lấy thẻ xanh. Cùng NEEC cập nhập thông tin mới nhất về việc gia hạn chương trình EB-5 trung tâm vùng.

Thực tế, có đến 90 – 95% nhà đầu tư trong vòng 10 năm vừa qua đã lựa chọn đầu tư trung tâm vùng, bởi những lợi ích mà nó đem lại bao gồm việc nhà đầu tư không cần quản lý trực tiếp doanh nghiệp trong suốt thời gian chờ đợi thẻ xanh. Do đó, sự kiện chương trình đầu tư EB-5 trung tâm vùng hết hạn vào ngày 30/06/2021 luôn được Nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Vậy chương trình EB-5 trung tâm vùng có được gia hạn trở lại?

cap-nhap-thong-tin-moi-nhat-ve-chuong-trinh-eb-5
Cập nhập thông tin mới về Đầu tư định cư EB-5

Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua Nghị quyết tiếp tục (Continuing Resolution – CR) ngày  3/12/2021 nhằm tránh việc đóng cửa Chính phủ và gia hạn ngân sách hoạt động đến ngày 18 tháng 2 năm 2022. Theo đó, việc ủy quyền lại của chương trình EB-5 thông qua trung tâm vùng đã bị đẩy lùi và kéo dài thêm thời gian chờ đợi cho đến ngày 18 tháng 2 năm 2022.

Thời gian gia hạn thay đổi từ ngày 03/12/2021 đến 18/02/2022. Điều này không có nghĩa rằng chương trình sẽ được gia hạn chính xác vào ngày 18/02/2022. Tuy vậy, theo các chuyên gia trong ngành EB-5,  nhận thấy được những tín hiệu khả quan từ phía Quốc hội như nỗ lực của Thượng nghị sỹ Grassley tạo điều kiện hỗ trợ cho chương trình EB-5 Trung tâm Vùng như việc mở rộng chương trình dài hơn cùng các điều khoản chống gian lận kèm  theo khác.

Vì chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng chưa chính thức quay trở lại, nên Nhà đầu tư EB-5 trung tâm vùng sẽ có thêm thời gian để tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và nắm bắt cơ hội đầu tư ngay khi chương trình nhận được thông báo gia hạn Ủy quyền. Đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư nên nhanh chóng tìm hiểu dự án, chuẩn bị hồ sơ để luôn trong tư thế sẵn sàng nộp ngay khi chương trình chính thức hoạt động lại.

>>Tìm hiểu thêm dự án Đầu tư định cư EB-5 tại đây hoặc Liên hệ tư vấn để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Mức đầu tư tối thiểu liệu có thay đổi trong thời gian sắp tới?

Ở thời điểm hiện tại, mức đầu tư tối thiểu là $500,00 USD đối với TEA – Targeted employment  area và $1,000,000 USD đối với các vùng khác. Mức tối thiểu đầu tư này được tính dựa vào ngày  nộp đơn I-526 thay vì ngày bắt đầu đầu tư.  Theo các chuyên gia dự đoán, mức đầu tư này sẽ có sự thay đổi trong tương lai.

Bên cạnh đó, sự kiện này ảnh hưởng rất lớn đến các Nhà đầu tư EB-5 trực tiếp. Do việc toàn bộ các Nhà đầu tư trung tâm vùng phải chờ cho đến khi chương trình được gia hạn, cùng với thực tế có rất ít Nhà đầu tư EB-5 trực tiếp trong các năm vừa qua, nên ngày ưu tiên giải quyết hồ sơ hiện tại là Current – Hiện tại (kể cả Trung Quốc). Trong trường hợp chương trình EB-5 Trung tâm Vùng được gia hạn, tất cả các đơn đã được nộp  trước Nhà đầu tư trực tiếp sẽ được quyền có ngày ưu tiên giải quyết hồ sơ sớm hơn.

Hiện tại, vẫn chưa có công bố chính thức việc mở cửa chương trình trở lại. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia EB-5, văn phòng luật, và các nhà đầu tư kỳ vọng vào ngày 18/02 tới đây. Đây là thời điểm mà Quốc hội Mỹ sẽ duyệt các khoản ngân sách tiếp theo cho các hoạt động của Chính phủ, bao gồm việc gia hạn và phân bổ ngân sách cho chương trình EB-5 diện trung tâm vùng trong lần này.

Điều này tạo điều kiện cho các bên liên quan có thêm thời gian đàm phán, xác minh tính minh bạch hóa dự án trong chương trình EB-5, thông qua việc yêu cầu trung tâm vùng cung cấp chi tiết các số liệu hoạt động và gia tăng chất lượng của dự án.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến Chương trình đầu tư định cư EB-5, vui lòng liên hệ NEEC để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình để có những quyết định đầu tư thông minh và sáng suốt.