Cập nhập thông tin tháng 1/2022 – Chương trình Đầu tư định cư EB-5

Đầu tháng 1 năm 2022, Bộ An ninh nội địa (DHS) Hoa Kỳ đã đệ trình đơn lên Toà án phúc thẩm Hoa Kỳ rút đơn kháng cáo quyết định của Toà án cấp quận trước đó. Quyết định vào tháng 6/2021 này đã bãi bỏ Quy tắc Hiện đại hoá của Bộ về tăng mức đầu tư tối thiểu từ $500,000 lên $900,000 USD đối với diện đầu tư Trung Tâm Vùng (TEAs). Đây là một tin vui rất lớn, đặc biệt đối với các nhà đầu tư đang có ý định định cư vào Mỹ theo chương trình EB-5. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chỉ cần tạo ra 10 công việc với mức đầu tư tối thiểu cũ là $500,000 USD.

Lưu ý rằng quyết định này không ảnh hưởng đến việc việc gia hạn chương trình đầu tư EB-5 Trung tâm Vùng. Các nhà đầu tư EB-5 cần hiểu rõ việc rút đơn kháng cáo này không ảnh hưởng đến hai vấn đề lớn của chương trình Trung Tâm Vùng: việc gia hạn chương trình này và việc USCIS tiếp tục trì hoãn việc xử lý đơn I-526s cũng như I-485s cho đến khi chương trình này được gia hạn trở lại.

Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể tham gia chương trình định cư lấy thẻ xanh cho bản thân cùng gia đình thông qua chương trình đầu tư trực tiếp EB-5 trực tiếp. Chương trình đầu tư trực tiếp EB-5 sẽ yêu cầu nhiều nỗ lực từ phía nhà đầu tư hơn để tạo ra 10 công việc so với chương trình đầu tư Trung tâm vùng. Vì vậy, Nhà đầu tư nên tham vấn kỹ với Văn phòng luật uy tín để đảm bảo thoả với các yêu cầu của Sở di trú.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến Chương trình đầu tư định cư EB-5, vui lòng liên hệ NEEC để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình để có những quyết định đầu tư thông minh và sáng suốt: TẠI ĐÂY