9 lý do để đầu tư vào bất động sản Hoa Kỳ

Đầu tư bất động sản toàn cầu ngày càng trở nên hấp dẫn. Trong đó thị trường Hoa Kỳ đang hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài vì nhiều lý do. Các nhà đầu tư nước ngoài hiện chiếm đến 24% doanh số đầu tư bất động sản của Mỹ. Trung Quốc gần đây đã thay thế Canada là quốc gia có tỷ lệ cao nhất của việc tham gia vào thị trường bất động sản Hoa Kỳ. Điều gì làm cho cơ hội này hấp dẫn? Dưới đây là 9 lý do tại sao đầu tư vào bất động sản Hoa Kỳ là một đầu tư hấp dẫn.

  1. Chính sách tiền tệ Hoa Kỳ

Lãi suất cho vay thấp đã khuyến khích đầu tư vào thị trường bất động sản Hoa Kỳ. Và lãi suất tương đối thấp trong thị trường trái phiếu cũng đã làm cho đầu tư vào bất động sản Hoa Kỳ hấp dẫn hơn cho cả hai đối tượng người mua nước ngoài và trong nước.

  1. Cải thiện chính sách cho vay để mua bất động sản

Nguồn vốn cho vay bất động sản gia tăng 16% trong 3 năm qua. Các ngân hàng đang nới rộng và đưa ra các điều kiện cho vay dễ dàng hơn.

  1. Tăng dân số

Một số thị trường thứ cấp đang nhìn thấy một bước di chuyển dân số theo công việc. Điều này đặc biệt đúng ở Texas, với sự tăng trưởng nhanh chóng ở Houston, Austin, và Dallas-Ft.Worth do bởi sự tăng trưởng ở các lĩnh vực công nghệ và năng lượng. Ngoài ra, sự tăng cường phát triển và cải tiến cơ sở hạ tầng cũng tạo thêm cơ hội đầu tư.

  1. Bất động sản chất lượng cao

Bất động sản Mỹ là một ngành công nghiệp siêu lợi nhuận, giá trị tỷ đô la, và nó chiếm khoảng một phần tư số lượng bất động sản chất lượng cao của thế giới. Chỉ riêng số lượng văn phòng của New York đã hơn hẳn số lượng văn phòng của cả nước Canada gộp lại.

  1. Kinh tế mạnh

Nền kinh tế Mỹ là ổn định nhất và có chính sách cởi mở nhất so với nền kinh tế của các nước khác trên toàn thế giới. Nó đã thu hút người mua bất động sản từ các quốc gia mà nền kinh tế kém ổn định hơn. Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài có thể hoạt động một cách tự do tại Hoa Kỳ.

  1. Lợi ích thuế

Chủ sở hữu bất động sản có thể được hưởng lợi từ chính sách thuế của Mỹ như:  khấu trừ khấu hao, khấu trừ lãi suất vay có thể bảo vệ một phần lớn thu nhập đầu tư.

  1. Giá bất động sản đang tăng vọt ở các nước khác

Với sự tăng vọt của giá bất động sản ở những nơi như Dubai, London, Trung Quốc và Singapore, thì Hoa Kỳ cung cấp một món hời cho những nhà đầu tư.

  1. Nhu cầu tăng trưởng ổn định

Sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng, đặc biệt với người mua từ châu Âu, Châu Á, và Trung Đông.

  1. Là thị trường của người mua

Giá bất động sản Hoa Kỳ hiện đang rất thấp. Thấp hơn 30% so với thời gian giá lên đỉnh điểm, và điều này làm cho bất động sản Hoa Kỳ trở nên hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như là một lựa chọn hấp dẫn cho người mua trong nước.

Không còn nghi ngờ rằng đây chính là một thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản tại Hoa Kỳ. Nó mang tính ổn định dài hạn, và quá hấp dẫn trong việc đầu cơ. 

 

(Nguồn: ColdWell Banker Commercial-Atlantic)