CÁC CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT

Trong những năm gần đây, định cư nước ngoài dần trơ thành một xu hướng phổ biến vì nhiều quốc gia trên thế giới già hóa dân số hoặc thiếu nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, nhiều người Việt cũng lựa chọn định cư nước ngoài để tìm kiếm môi trường phù hợp hơn với cá nhân và gia đình. Qua nhiều khảo sát đã cho thấy,  Canada là một điểm đến lỹ tưởng được nhiều người Việt lựa chọn. Trong bài viết dưới đây NEEC sẽ tổng hợp lại một số chương trình định cư Canada dễ nhất dành cho người Việt Nam.

  1. Du học định cư

Nói đến định cư Canada thì con đường du học là con đường rộng mở nhất, mọi người đều có thể lựa chọn đi theo hướng này. Canada là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới sánh ngang với các quốc gia như: Mỹ, Úc, Phần Lan,… Bằng cấp của Canada được thế giới công nhận và đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng để cung cấp ra thị trường nguồn nhân lực tay nghề cao. Du học không chỉ giúp cho sinh viên được mở rộng kiến thức, lấy tấm bằng tốt nghiệp danh giá từ các trường Cao đẳng Đại học của Canada. Nó còn là cơ hội trải nghiệm văn hóa, hòa nhập, mở rộng mối quan hệ và xây dựng lộ trình định cư

.

Canada hiện đang cấp cho sinh viên tốt nghiệp giấy phép lao động sau tốt nghiệp từ 1-3 năm dựa theo thời gian hoàn thành chương trình học. Trong khoảng thời gian này sinh viên có thể mở hồ sơ xin thường trú nhân (Permanent Residence – Thẻ xanh) khi đáp ứng đủ các yêu cầu của Sở di trú Canada. Những tiêu chuẩn để xét duyệt là có việc làm, số năm kinh nghiệm, tiếng Anh IELTS, và những yêu cầu khác tùy theo chương trình định cư dành cho sinh viên tốt nghiệp.

Đối tượng nên lựa chọn hướng du học bao gồm: học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên tốt nghiệp CĐ-ĐH, người lao động có 1-5 năm kinh nghiệm, người lao động lâu năm muốn nâng cao kiến thức nghiệp vụ.

2. Đầu tư định cư

Đầu tư là một chương trình tuyển người định cư hấp dẫn mà bất kỳ quốc gia nào cũng thực hiện khi tìm kiếm nguồn nhập cư quốc tế. Canada cũng không là ngoại lệ, thậm chí về số lượng chương trình đầu tư định cư còn vượt trội so với các nước Mỹ, Úc, New Zealand. Canada rộng mở chào đón người dân nhập cư trên toàn lãnh thổ. Vì vậy, không chỉ chính phủ quốc gia có chương trình đầu tư, nhưng chính quyền tỉnh bang cũng có những chương trình đầu tư định cư của riêng họ.

Chương trình đầu tư yêu cầu nhà đầu tư quốc tế đóng góp một số tiền vào quỹ chính phủ đầu tư ý tưởng kinh doanh hoặc mua dự án kinh doanh (Nhà hàng – Khách sạn, Bất động sản, Chuỗi nhượng quyền và nhiều loại dự án khác). Số tiền đầu tư phụ thuộc vào chương trình, tỉnh bang, loại dự án, khu vực,… và cũng sẽ có những tỉ suất lợi nhuận khác nhau. Mỗi chương trình đều có lợi ích và điểm khó khác nhau, do đó nhà đầu tư cần tính toán cẩn thận để mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu.

Đối tượng tham gia diện đầu tư định cư bao gồm: Nhà đầu tư/doanh nhân muốn đầu tư sinh lợi và nhận thẻ xanh Canada, giới thượng lưu có khoản tiền nhàn rỗi, thương nhân muốn mở rộng mô hình kinh doanh, gia đình muốn định cư cùng nhau, phụ huynh muốn con cái hưởng chính sách giáo dục và an sinh xã hội Canada,…

3. Việc làm tay nghề

Diện lao động là một trong những diện hot được nhiều người quan tâm nhất. Người đi theo diện này không cần mất thời gian học tập như diện du học, không cần bỏ số tiền quá lớn như diện đầu tư. Tuy nhiên, ở Canada nếu muốn tham gia vào thị trường lao động thì nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên có bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên môn được thẩm định cùng với chứng chỉ tiếng Anh (thường là IELTS).

Quy trình cơ bản có thể hiểu như sau:

Nhà tuyển dụng cần lao động trong 1 loại ngành nghề=> Các ứng viên có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn nộp đơn và phỏng vấn => Hoàn tất hồ sơ, nhập cảnh và làm việc tại Canada => Sau khi đủ thời lượng lao động, đáp ứng điều kiện và đáp ứng danh sách ngành nghề được xin thường trú nhân thì nộp đơn xin thẻ xanh.

Đơn vị tư vấn 

Cố vấn đầu tư và di trú cũng là một trong  những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể về các dự án đầu tư, chương trình đầu tư và khu vưc đầu tư có hiệu quả và đạt được những mục tiêu mà nhà đầu tư đề ra. NEEC Imigration sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn di trú, Đội ngũ luật sư và chuyên gia có uy tín và danh tiếng trong ngành, xứng đáng được lựa chọn là đơn vị đồng hành cùng khách hàng cs nguyện vọng định cư tại xứ sở lá phong.