Có nên định cư Canada ?

Canada hàng năm có hàng trăm ngàn người nhập cư theo các diện định cư của Chính phủ Liên bang và Tỉnh bang. Vậy tại sao lại có làn sóng di cư đến Canada? Dưới đây là tổng hợp những lý do khiến Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho kế hoạch định cư.

Canada – Quốc gia an toàn và hạnh phúc

Trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất của US News and World Report, Canada vẫn đang duy trì xếp hạng trong Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới trong 5 năm gần đây.  Đây là một trong những lý do hàng đầu thu hút người nhập cư vào Canada từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI), Canada là một trong những nơi an toàn nhất để sinh sống. Quốc gia này đứng ở vị trí thứ sáu, đạt 1.381 vào năm 2018 trong GPI. Tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với Mỹ, một chính phủ chính trị hòa bình và hành động quân sự thấp có nghĩa là Canada đã trở thành trụ cột cho cuộc sống hòa bình.

  • Chính sách  Y tế và an sinh xã hội hàng đầu

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Canada là miễn phí cho tất cả cư dân và công dân. Người Canada trung bình được hưởng ít nhất 6.500 đô la một năm để giúp bản thân khỏe mạnh. Tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada sẽ cung cấp dịch vụ khẩn cấp miễn phí ngay cả khi bạn không có thẻ y tế. Bạn sẽ được đưa đến bệnh viện gần nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Bạn có thể nộp đơn xin hỗ trợ y tế khi bạn có Thẻ Bảo hiểm Y tế, chứng minh rằng bạn là thành viên của cộng đồng và có thể tiếp cận tất cả các quyền lợi với tư cách là cư dân. Khi bạn đến Canada với tư cách là thường trú nhân, có thể mất khoảng ba tháng để nhận được Thẻ Bảo hiểm Y tế của bạn, vì vậy hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được một số bảo hiểm y tế bổ sung trong thời gian đó.

  • Phương pháp giáo dục hàng đầu, các trường Đại học danh tiếng thế giới

Bất kể bạn sống ở đâu tại Canada, với tư cách là cư dân, con bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục công lập miễn phí từ khi chúng 5 tuổi đến khoảng 19 tuổi tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ. Khi bạn đến Canada với tư cách là một người mới, bạn có thể được hỗ trợ để ghi danh cho con cái của bạn theo học chương trình giáo dục công lập miễn phí trong khu vực của bạn. Vì đất nước này rất chào đón người nhập cư, các dịch vụ này cũng sẽ mở rộng để giúp bạn bắt đầu mở tài khoản ngân hàng mới và nhận mã số thuế để giúp tìm chỗ ở.

Canada có 4 trường lọt vào danh sách những trường Đại học hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ học vấn của mình tại một quốc gia nổi tiếng về các tiêu chuẩn giáo dục, thì không cần tìm đâu xa. Hiện nay, Canada có khoảng 100 trường Đại học trên toàn lãnh thổ và mỗi trường có chương trình giảng dạy, cuộc sống trong khuôn viên trường và các cơ hội riêng. Việc của bạn là lựa chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích và đào tạo tốt trong lĩnh vực mà bạn theo học. Ngoài ra, khi bạn hoàn thành chương trình học của mình tại một trường đại học Canada, bạn có thể xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, đây có thể là chìa khóa để bạn đăng ký thường trú nhân thông qua các chương trình của chính phủ.

  • Hệ thống pháp luật minh bạch, tôn trọng quyền tự do

Canada được điều hành bởi một chính phủ được bầu cử hợp pháp tin tưởng vào các luật và hệ thống công bằng nhằm bảo vệ dân số của mình. Hệ thống tư pháp hình sự được xây dựng dựa trên các nguyên tắc mà mọi cá nhân đều có quyền được xét xử công bằng mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên thứ ba. Ngoài ra, đất nước này là một trong những nơi ít tham nhũng nhất trên thế giới theo Chỉ số Nhận thức Tham nhũng năm 2018 do Tổ chức Minh bạch Quốc tế báo cáo.

Nhờ có luật theo Hiến chương về Quyền và Tự do, tất cả cư dân và công dân ở Canada đều được đối xử bình đẳng theo luật và phải được bảo vệ chống lại sự phân biệt đối xử dưới mọi hình thức, dù trong lực lượng lao động hay trên đường phố. Canada thích tôn vinh sự tự do của mình và không ngừng cố gắng tạo ra một xã hội bình đẳng, nơi tất cả mọi người đều có thể thịnh vượng.

  • Nền kinh tế vững mạnh và ổn định

Canada là một trong những nền kinh tế G7 cùng với Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ, Canada là một phần của các nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Nhờ các ngành công nghệ, phát triển hàng không vũ trụ, nông nghiệp và sản xuất công nghiệp ngày càng phát triển, Canada vẫn luôn giữ vững vị thế của một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Canada có một thị trường việc làm tuyệt vời và nhiều cơ hội cho những công nhân lành nghề như bạn. Đây là đất nước có một nền kinh tế mạnh mẽ sẵn  sàng tiếp tục phát triển. Mức độ làm việc cao và tỷ lệ lạm phát thấp hàng năm của Canada là điều kiện hợp lý cho bạn và gia đình bạn để định cư. Canada là một nơi tuyệt vời để làm việc và kinh doanh.

  • Môi trường trong lành, đường phố sạch đẹp

Canada có một phần đáng kể các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất – 25% các hệ sinh thái đất ngập nước, 15% rừng và 16% các hệ sinh thái Bắc cực. Chất lượng không khí của Canada cũng được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng trong số ba nước đứng đầu thế giới. Quản lý môi trường là quan trọng đối với người Canada. Ngoài vô số đất đai của tỉnh và thành phố, hệ thống công viên quốc gia rộng lớn của Canada bao gồm các địa danh nổi tiếng thế giới như Banff và Jasper. Môi trường tự nhiên của Canada không chỉ hình thành địa lý của đất nước này, mà còn là quá trình lịch sử và kinh nghiệm của những người sống và du lịch ở đây.

Thành phố Saguenay ở Quebec là một nơi tuyệt vời để chuyển đến vì nó là một trong mười nơi an toàn nhất để sống ở Canada theo một báo cáo của Mcleans vào năm 2017. Nếu bạn là một người nhập cư nói tiếng Pháp, thì hãy cân nhắc cho thành phố này một cố gắng vì 95% cư dân là người nói tiếng Pháp. Bản thân thành phố đẹp như tranh vẽ và được biết đến với công viên quốc gia Saguenay Fjord.

Thành phố St. Catherines ở Ontario cũng lọt vào danh sách. Nằm cạnh Thác Niagara mang tính biểu tượng, thành phố này có một trong những môi trường an toàn nhất với tỷ lệ tội phạm thấp và tỷ lệ tội phạm liên tục giảm theo Thống kê Canada. St. Catherines còn được biết đến với cái tên Thành phố của những khu vườn vì vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc cổ kính cùng với nền nghệ thuật và sân khấu thịnh vượng. Trong những năm gần đây, thành phố cũng bắt đầu nổi lên như một trung tâm công nghệ của khu vực.

Ottawa là một nơi tuyệt vời khác để chuyển đến ở Canada. Với sự pha trộn của những người nói tiếng Anh và tiếng Pháp và một trong những thị trường việc làm đang phát triển lớn nhất xung quanh, thành phố cung cấp cả các lựa chọn việc làm và các lễ hội tuyệt vời như Lễ hội mùa đông Winterlude.

Canada đang khuyến khích 1.3 triệu người nhập cư đến hết năm 2021
Canada hỗ trợ Visa rất đa dạng để giúp người nhập cư đến Canada. Hiện tại, có hơn 70 lựa chọn nhập cư được cung cấp trên khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau. Canada đã liên tục đẩy mạnh các mục tiêu nhập cư của mình cho mỗi năm.

Quốc gia này thậm chí còn tăng số lượng các chương trình tài trợ, chẳng hạn như chương trình Tài trợ cho Cha mẹ và Ông bà, để giúp bạn đưa những người còn lại của gia đình đến Canada. Không chỉ vậy, một số thị thực nhất định được thiết kế cho các công việc cụ thể như loại BC Semi Skilled cho phép tỉnh lựa chọn những người lao động có kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn, vận chuyển và xử lý đường dài để trở thành thường trú nhân.