Đại học Y dược danh giá St.George’s University – Niềm tự hào của Grenada

Đại học St.George’s University là một trong những trung tâm học thuật y khoa hàng đầu khu vực Caribbean nói riêng và toàn thế giới nói chung. Ngôi trường được thành lập vào năm 1976, nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ ưu tú. Điều kiện nhập học và quá trình đào tạo của trường rất nghiêm ngặt và khắt khe. Tuy nhiên khi nhà đầu tư nhập tịch và trở thành công dân Grenada, hồ sơ sẽ được ưu tiên xem xét v à sẽ được hưởng ưu đãi học phí lên đến 90%. Rất nhiều nhà đầu tư thông minh xem xét điểm ưu việt này để đầu tư nhập tịch cho con cái trong tương lai

Giới thiệu chung:

Được thành lập vào năm 1976 đến nay, St.George’s University tọa lạc tại quần đảo xinh đẹp Grenada đã thu hút được số lượng giảng viên và sinh viên từ hơn 140 quốc gia. Đại học St.George tự hào góp mặt trong TOP 4 trường Đại học hàng đầu khu vực Caribbean, bên cạnh những cái tên danh tiếng khác như Đại học Saba, Đại học y Ross và Đại học Caribbean của Mỹ.  Hằng năm, trường có hơn 17.000 sinh viên tốt nghiệp các phân ngành đa dạng: Chuyên gia sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, bác sĩ thú y, … Chương trình học của trường được thông qua bởi nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Canada, Úc nên bằng cấp có giá trị quốc tế.

Chất lượng đào tạo:

  • Ngành Y khoa là một ngành học đầy thử thách, yêu cầu trình độ gắt gao, quá trình học dài và phức tạp, chi phí tốn kém. Qúa trình học vì vậy cũng là một sự sàng lọc học viên. Tuy nhiên, tỉ lệ thôi học tại Đại học  St.George được ước tính là rất thấp (18%), thấp nhất trong “The Big Four”: Đại học Saba (36%), Đại học y Ross (42%) và Đại học Caribbean của Mỹ (25%)
  • USMLE là United States Medical Licensing Examination – Kì thi Cấp giấy phép Y tế Hoa Kỳ. Nói cách khác, sinh viên Y cần lấy chứng chỉ này để hành nghề tại Mỹ. 94% sinh viên được đào tạo từ trường đại học St.George đỗ bài thi USMLE 1 trong lần thi đầu tiên.
  • St.Geogre’s University có tỷ lệ sinh viên đậu chương trình thực hành nội trú tại Mỹ lên đến 93%, gần bằng với tỉ lệ của các trường Y TẠI Mỹ. Điều này thể hiện sự tương đồng trong chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên. Nhờ vậy, Grenada trở thành quốc gia cung cấp nhiều bác sĩ thực hành nhất cho Hoa Kỳ, nhiều hơn bất cứ trường y khoa nào ngoài Mỹ trên thế giới.

Học phí:

Tổng học phí tại Đại học St.George rơi vào khoảng $319,210, đắt hơn so với ba trường còn lại của The Big Four. Tuy nhiên, khi nhập tịch và trở thành công dân Grenada, con cái của quý nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi học phí lên đến 90% tại Đại học St.Goerge và dễ dàng được qua Mỹ thực tập và làm việc sau tốt nghiệp, đặc biệt tự tin tuyển dụng các ngành về Y khoa.

Qúy nhà đầu tư đang cân nhắc cho con cái theo đuổi con đường Y khoa nên cân nhắc quốc gia Grenada và ngồi trường St.George danh giá. Học phí rẻ, chế độ an sinh xã hội tốt cùng những đặc quyền ưu tiên khác, Chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada đã, đang và vẫn sẽ là một chương trình đầu tư thông minh cực kì xứng đáng.