Định cư ở Mỹ người Việt chọn phương tiện giao thông nào?

Tùy thuộc vào việc bạn đang sống ở tiểu bang nào của Mỹ mà bạn có thể tìm được rất nhiều phương tiện giao thông công cộng như : Xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe lửa…vv..vv.

Mỹ là một quốc gia có dân số khá lớn, dù diện tích của đất nước này không nhỏ thế nhưng hệ thống giao thông vận tải nơi đây cũng được đầu tư rất quy củ và đa dạng vời cơ sở hạ tầng. Vì thế cho nên người Việt ở Mỹ, dù sinh sống hở khu vực thành phố hay vùng ngoại ô cũng đều dễ dàng cảm nhận mọi thứ, mọi nơi của xã hội Mỹ.

Trong những ngày đầu đặt chân tới nước Mỹ, hầu hết mọi người Việt đều không kịp chuẩn bị cho mình một chiếc bằng lái hay xa xỉ hơn là mua một chiếc xe hơi, thế nhưng, bạn vẫn có thể tìm hiểu về nước Mỹ  thông qua các phương tiện giao thông công cộng có sẵn rất tiện lợi và an toàn.

Rất nhiều người Việt ở Mỹ chọn bus là phương tiện giao thông chủ yếu

Tùy thuộc vào việc bạn đang sống ở tiểu bang nào của Mỹ mà bạn có thể tìm được rất nhiều phương tiện giao thông công cộng như : Xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe lửa…vv..vv.

Thế nhưng rất nhiều người Việt đang sinh sống ở Mỹ đều đồng ý rằng việc di chuyển bằng xe đạp vẫn là một trải nghiệm sống tuyệt vời nhất của người Việt ở Mỹ. Chỉ có một lưu ý nhỏ đó là khi định cư tại Mỹ, việc sử dụng xe đạp ở bất kỳ tiểu bang nào, người định cư Mỹ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông và nhất là phải đội mũ bảo hiểm.

 

Người Việt tại Mỹ sử dụng xe đạp ngày càng nhiều hơn

Còn trong các thành phố lớn tại Mỹ, hệ thống xe bus rất nhiều và gần như chằng chịt. Ở Mỹ, hệ thống xe bus trong thành phố còng cung cấp các ứng dụng trên điện thoại của bạn, và một người lái xe sẽ đón và đưa bạn đến địa điểm bạn muốn với một khoản phí thấp hơn rất nhiều so với chi phí cho một chuyến taxi.

Taxi vẫn là phương tiện mà người Việt lựa chọn khi có việc gấp

Một điểm đặc biệt nữa trong hệ thống giao thông ở Mỹ chính là hệ thống tàu điện ngầm hiện đại sẽ được tìm thấy trong hầu hết các thành phố lớn ở Mỹ như New York, Boston, Chicago. Tuy dịch vụ này có hơi đắt hơn so với việc di chuyển bằng xe buýt, tuy nhiên bù lại đó là tốc độ di chuyển của tàu điện ngầm là nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có dự định đi một chuyến đi dài, bạn có thể đi tàu điện ngầm để tiết kiệm được rất nhiều thời gian.


Tàu điện ngầm đang là phương tiện giao thông được chọn lựa nhiều tại Mỹ

Ngoài ra, tại Mỹ cũng có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái để phục vụ cho những ai có nhu cầu thưởng cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày, dịch vụ cho thuê xe ở Mỹ cũng được rất nhiều người đánh giá là có mức giá rất hợp lý. Tuy nhiên, yêu cầu tối thiểu là bạn cần phải có bằng lái xe phù hợp.