Những lưu ý về việc mua nhà ở Mỹ.

Việc sở hữu một căn nhà sẽ mang lại cho họ nhiều lợi ích và thoải mái trong cuộc sống, sau đây là một vài vấn đề cần lưu ý khi muốn mua nhà ở Mỹ.

Mua nhà ở Mỹ là một trong những ước mơ của nhiều người Việt đang có ý định định cư Mỹ. Việc sở hữu một căn nhà sẽ mang lại cho họ nhiều lợi ích và thoải mái trong cuộc sống, sau đây là một vài vấn đề cần lưu ý khi muốn mua nhà ở Mỹ.

Vay vốn mua nhà

Hầu hết mọi người cần vay tiền để mua nhà. Hình thức vay này được gọi là vay thế chấp. Các bạn có thể vay thế chấp tại một ngân hàng địa phương hoặc tại một công ty cho vay thế chấp. Vay thế chấp có nghĩa là các bạn được cho vay tiền với lãi suất nhất định trong một thời hạn nhất định.

Số tiền lãi các bạn trả trên khoản vay thế chấp có thể được khấu trừ từ thuế thu nhập liên bang của bạn.

Các bạn cũng cần mua bảo hiểm chủ sở hữu nhà để giúp trả cho những thiệt hại có thể xảy ra sau này với nhà của các bạn. Bảo hiểm thường bao trả những thiệt hại gây ra bởi thời tiết xấu, hỏa hoạn hoặc trộm cướp. Các bạn cũng cần trả thuế bất động sản căn cứ vào giá trị của căn nhà.

Sử dụng dịch vụ tư vấn bất động sản

Nhân viên bất động sản có thể giúp bạn tìm mua một căn nhà. Hãy thử hỏi bạn bè, đồng nghiệp xem họ có thể giới thiệu nhân viên kinh doanh bất động sản quen biết hay không, nếu có chắc chắn đây sẽ là một lợi thế.

 

Có nhiều cách để tìm kiếm những ngôi nhà đang bán, như tìm kiếm trên internet, tìm bất động sản ở mục “Rao Vặt” trên báo, hoặc tìm những ngôi nhà đang treo biển “Bán Nhà” ở những khu lân cận mà bạn thích.

Nhân viên bất động sản hoặc luật sư chuyên về bất động sản có thể giúp các bạn tìm nơi vay tiền thế chấp và mua bảo hiểm. Họ cũng có thể giúp bạn điền vào các mẫu đơn để mua nhà.

Nếu nhờ nhân viên bất động sản điền giúp các mẫu đơn thì bạn sẽ không phải mất phí, ngược lại nếu bạn nhờ luật sư giúp bạn phải trả lệ phí tư vấn cho họ. Các bạn cũng sẽ phải trả lệ phí cho việc vay tiền nợ thế chấp và nộp những mẫu đơn pháp lý cho tiểu bang. Các lệ phí này được gọi là các chi phí hoàn tất hợp đồng sang nhượng bất động sản. Nhân viên bất động sản hoặc người cho vay thế chấp phải nói cho các bạn biết các khoản lệ phí này là bao nhiêu trước khi các bạn ký vào các mẫu đơn cuối cùng để sang nhượng nhà. Để được trợ giúp tìm kiếm nhân viên bât động sản, tìm khoản vay, và chọn bảo hiểm, các bạn có thể vào mục “Mua Nhà” trong trang web của Bộ Gia Cư Và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ (HUD) www.hud.gov.

 

Sưu tầm và tổng hợp