Tại sao thường trú nhân nên xin nhập quốc tịch Mỹ

Khi trở thành công dân Mỹ, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với thường trú nhân như tiết kiệm chi phí gia hạn thẻ xanh, tránh nổi lo bị trục xuất, cũng như mở rộng thêm quyền bảo lãnh người thân sang Mỹ định cư…Chính vì vậy nếu có cơ hội bạn hãy đăng ký nhập quốc tịch Mỹ ngay nhé.

Tiết kiệm chi phí

Nhập quốc tịch sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí gia hạn thẻ xanh rất lớn, vì khi đó tình trạng cư trú hợp pháp của bạn đã được đảm bảo vĩnh viễn. Hãy làm một so sánh nhỏ, phí xin gia hạn thẻ xanh hiện tại là 450 USD/lần và phải gia hạn 10 năm một lần. Trong suốt cuộc đời bạn có thể phải xin gia hạn 2, 3, 4, 5 lần, thậm chí là nhiều hơn nữa. Đó là chưa tính đến việc phí gia hạn sẽ tăng theo thời gian và các thành viên khác trong gia đình cũng phải tốn ngần ấy phí nữa. Tuy nhiên, chỉ mất 1,170 USD cho một lần làm đơn xin quốc tịch là tình trạng cư trú của bạn đã được đảm bảo vĩnh viễn.

Tránh nỗi lo bị trục xuất khỏi Mỹ

Hiện nay tòa án Mỹ có những bộ luật xử phạt trục xuất khỏi nước Mỹ rất khắc khe đối với những người di dân. Tuy nhiên nếu bạn là một công dân chính thức của Hoa Kỳ thì bạn sẽ không bao giờ bị trục xuất cả, trong trường hợp bạn phạm tội nghiêm trọng thì bạn sẽ bị xử theo luật Hoa kỳ.

Tăng cơ hội kiếm việc và học bổng

Một số công việc liên quan đến pháp luật và công chức thì chỉ có những công dân Mỹ mới có thể đáp ứng yêu cầu, giống như vậy, một số chương trình học bổng của các trường ở địa phương cũng chỉ dành cho những công dân Mỹ thực sự. Chính vì vậy bạn cần gia nhập quốc tịch để có thể kiếm được công việc mà bạn yêu thích hoặc nhận được học bổng mà bạn đang cần.

Bảo lãnh được dễ dàng hơn

Khi trở thành công dân Mỹ thực sự bạn mới được phép bảo lãnh người thân, gia đình của mình sang Mỹ chơi hoặc định cư. Còn đối với trường hợp thường trú nhân thì sẽ bị hạn chế rất nhiều, do vậy bạn nên nhập quốc tịch Mỹ để hưởng đầy đủ các chế độ bảo lãnh sang Mỹ cho gia đình và người thân.

Được phép du lịch nước ngoài

Một điều vô cùng bất tiện là đối với thường trú nhân chính sách qua nước ngoài du lịch sẽ khó khăn hơn và không được bảo hộ như công dân Mỹ. Có hộ chiếu Mỹ, bạn sẽ được miễn thị thực tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi trở thành công dân Hoa Kỳ bạn thật sự nhận thêm nhiều lợi ích, và đặc biệt bạn đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam vì luật pháp Mỹ không cấm việc đa quốc tịch.