Xu hướng bất động sản cao cấp từ năm 2022

Thị trường bất động sản đang có xu hướng phục hồi nhanh chóng. Cùng tìm hiểu và thống kê xu hướng thị trường bất động sản cao cấp sau đại dịch Covid để giúp doanh nhân, nhà đầu tư có những quyết định đầu tư sáng suốt.

Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022 tại Việt Nam

 

“Theo nghiên cứu của Business Insider, khi dịch bệnh bùng phát, mọi người có xu hướng tiết kiệm hơn, thay vì chi tiêu cho các món hàng xa xỉ thì họ sẽ dành tiền để mua bất động sản. Bởi đây là kênh đầu tư – tích trữ tài sản an toàn với giá trị luôn tăng theo thời gian, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, sức thanh khoản cao sẽ được ưu tiên lựa chọn.”

Bên cạnh đó, người tìm mua bất động sản có mức độ quan tâm tăng từ 55% – 67% so với tháng 9/2021 (Theo dữ liệu trên bigdata batdongsan). Riêng đối với bất động sản cao cấp được ghi nhận mức giá tăng trưởng khá cao trên toàn cầu. Trong nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản cao cấp có mức tăng trưởng giá trung bình đạt 3,9%. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ cuối năm 2016.

Theo Công ty tài chính Bloomberg (Mỹ) đánh giá: “Dù giá bất động sản tại Việt Nam tăng đều đặn nhưng triển vọng tăng giá trong tương lai vẫn rất tốt. Trong đó, sản phẩm bất động sản hạng sang, chuẩn quốc tế là điểm nóng”. Điều này thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài, cùng khách hàng trong nước gia tăng, và mong muốn tích lũy tiền thông qua bất động sản cao cấp.

Do đó, xu hướng thị trường bất động sản cao cấp luôn được thế hệ Millennials đặc biệt quan tâm.

Xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài

 

Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm trở lại đây dần trở thành xu thế mới trong thị trường đầu tư định cư. Với mức đầu tư hấp dẫn vào thị trường bất động sản, nhà đầu tư sẽ sở hữu ngay quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cùng cơ hội đến Mỹ với visa E-2. Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những xu hướng đầu tư bất động sản cao cấp được các doanh nhân, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm thu hút cả về du lịch và đầu tư, đặc biệt là Istanbul, bờ biển Địa Trung Hải và Aegean là những khu vực ưa thích nhất của người nước ngoài. Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện tiềm năng to lớn với nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư quốc tế. Do đó, doanh nhân, nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư với giá trị 250.000 USD (xấp xỉ 6 tỉ đồng) cho bất động sản để thuận tiện sở hữu quốc tịch thứ 2.

Đặc biệt, chính sách ưu tiên cho quyền lợi của quý nhà đầu tư từ dự án, bao gồm:

  • Cơ hội làm việc, kinh doanh, sinh sống tại Mỹ thông qua Visa E2 và giúp nhà đầu tư tự do kinh doanh, đi lại hơn 110 quốc gia.
  • Miễn phí 100% phí chăm sóc y tế tại các bệnh viện công và miễn phí 70% phí chăm sóc y tế tại các bệnh viện tư.
  • Nhà đầu tư được miễn phí thị thực đến hơn 120 quốc gia khác như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông,…
  • Quyền sở hữu bất động sản và được hỗ trợ bán bất động sản sau 03 năm để lấy lại vốn đầu tư mà vẫn giữ được quốc tịch.

Đối với nhà đầu tư có gia đình, thì cả gia định được phép lấy được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Đương đơn, vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi có thể đi cùng và được cấp quốc tịch cùng 1 lúc. Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ, nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có quyền nộp đơn xin thị thực E2 vào Mỹ. Trường hợp nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) được tự do sinh sống, làm việc, học tập tại Hoa Kỳ bằng visa 5 năm, không hạn chế số lần gia hạn visa.

Cơ hội đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ đảm bảo an toàn, mà còn sinh lời và giúp nhà đầu tư thành công sở hữu quốc tịch thứ 2. Quý nhà đầu tư muốn tìm hiểu chi tiết hơn về Visa E2 – Quốc tịch Thổ nhĩ kỳ cho thể tham khảo chi tiết tại đây: Chương trình đầu tư bất động Thổ Nhĩ Kỳ

Hoặc để lại câu hỏi cho NEEC qua qua trang liên hệ: Chương trình đầu tư bất động Thổ Nhĩ Kỳ